Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass)

Lịch sử phát triển tranh kính màu stained glass
Lịch sử hình thành và phát triển tranh kính màu trên thế giới (Phần 1)
01/09/2016

Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass)

Thiết kế thi công kính màu ghép stained glass

Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass) là một loại hình nghệ thuật mới khởi sắc trở lại trên thị trường, đặc thù của loại hình này là sử dụng kính màu của 24 gam màu chuẩn và hơn 400 gam màu phụ có sẵn trong kính tạo nên và được nhập khẩu chính thức từ các hãng nổi tiếng như Mỹ, Pháp, Úc…

Ngày nay, việc sử dụng tranh kính màu ghép trong trang trí nội thất đã được dùng khá phổ biến ở các nước trên thế giới, là một loại hình nghệ thuật mang phong cách riêng và có tính truyền thống.

Holy Family Stained Glass

Stained Glass (tên tiếng việt là Kính màu) là tên gọi riêng của một loại hình nghệ thuật thủ công mang tính mỹ thuật cao ở Châu Âu. Kính màu được khám phá tình cờ trong quá trình lao động của thợ làm gốm và kim hoàn, thời gian đầu kính mờ đục nhưng lại vô cùng quý giá. Sản phẩm kính màu ghép là một loại hình nghệ thuật mới khởi sắc trở lại trên thị trường, hầu hết nguyên vật liệu được nhập ngoại do trong nước chưa sản xuất được. Các hoa văn họa tiết kết cấu bởi những hoa văn, họa tiết được Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass) hàn lại với nhau tạo thành mặt phẳng, vách kính hoặc mặt cong kính.

Tranh kính màu nhà thờ Thánh Giuse Bàn Cờ – Quận 3 (Saigon)

Giá trị của sản phẩm kính màu ghép hay tranh kính nhà thờ không chỉ là giá trị kết tinh bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân mà còn là giá trị sử dụng lâu dài do đặc tính của vật liệu làm nên. Trải qua các công đoạn như: Thiết kế tạo mẫu, cắt kính và mài kính, gia công vật liệu và tạo đường nét vẽ, qua nhiệt độ nung cao để tạo kết dính chất liệu (dùng vẽ men thủy tinh), Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass) lắp ráp cho các công trình dùng trang trí nội thất như: Mái vòm phẳng, mái cong, cửa đi, cửa sổ lấy sáng, vách ngăn và các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, để bàn…, đặc biệt tùy theo cách bài trí, ánh sáng, góc nhìn phản chiếu lên các bức tranh làm cho vách kính màu long lanh, kỳ diệu tạo ra sức quyến rũ tùy theo mô tuýp và cách điệu của thể loại tạo hình cổ điển hay hiện đại sẽ làm cho nội thất lộng lẫy, sang trọng, huyền bí, quyến rũ hơn, những đường nét điêu luyện, màu sắc phong phú như một bức tranh nhiều họa tiết làm cho thưởng thức tranh như hoa. Đặc biệt là giá trị sử dụng vĩnh cửu, cụ thể như các bức tranh Nhà thờ Đức Bà cách đây hơn 100 năm mà vẫn còn nguyên về màu sắc. 

Một số công trình đã hoàn thành:

Xưởng kính màu trang trí Anh Duy chuyên Thiết kế, thi công kính màu ghép (Stained Glass) và sáng tác tranh kính màu ghép (stained glass), tranh kính nhà thờ theo các hạng mục:

–     Tranh kính ghép (stained glass)
–     Thiết kế kính màu ghép, vách ngăn cho, nhà thờ, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, spa…
–     Thiết kế thi công đèn Tiffany
–      Mái vòm phẳng, vòm cong, cửa đi, cửa sổ, cửa lùa và các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, để bàn…

Các sản phẩm của Tranh kính Anh Duy được làm thủ công bởi các nghệ nhân và thợ lành nghề, kính màu được nhập khẩu từ Mỹ đảm bảo chất lượng và có độ bền cao. Về kỹ thuật cũng như màu sắc, kính màu được bảo hành vĩnh cửu.

THÔNG TIN TÀI KHOẢN
— TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – CN Lê Đức Thọ, Gò Vấp
Chủ Tài Khoản: Nguyễn Anh Duy
Số Tài Khoản: 19032223144012

— VIETCOMBANK
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – CN Quang Trung, Gò Vấp
Chủ Tài Khoản: Nguyễn Anh Duy
Số Tài Khoản: 0071000952872

TRANH KÍNH ANH DUY (AS STAINED GLASS)
Hotline: 0987 614 016

Email: [email protected]
Website: Tranh kính Anh Duy  –  Tranh kính nhà thờ